โครงการค่ายส่งเสริมศักยภาพทางวิทยาศาสตร์ (ม.ปลาย)

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ร่วมกับวิทยาลัยชุมชนสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี จัดโครงการค่ายส่งเสริมศักยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์ ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จำนวน 39 คน เมื่อวันที่ 17-18 ธันวาคม 2561 โดยมีรองคณบดีฝ่ายวิชาการคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม อาจารย์วาสนา บุญแสวง เป็นประธานในพิธีเปิด  ซึ่งในโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมและพัฒนาทักษะ และความรู้ด้านเทคนิคการปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงเพื่อเป็นการยกระดับความรู้ทางวิทยาศาสตร์ของเยาวชนให้ทัดเทียมนานาประเทศและเพื่อให้ผู้เข้าอบรมนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการศึกษา โครงการดังกล่าวจัดที่อาคารศูนย์ปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ และเครื่องมือกลาง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี