วันที่ 18 ตุลาคม 2561 จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะเต่าร่วมกับ วิทยาลัยชุมชนสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีจัดโครงการฝึกอบรมการพัฒนายกระดับคุณภาพผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ในพื้นที่เกาะเต่า ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ณ โรงแรมเกาะเต่ารีสอร์ท อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี