โครงการชุมชนเข้มแข็ง

วิทยาลัยชุมชนสุราษฎร์ธานีได้ดำเนินการโครงการตามงบประมาณของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาเครือข่ายความเข้มแข็งด้านบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ทั้ง 5 วิทยาเขต มหาวิทยาลัยลงขลานครินทร์  วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี โดยวิทยาลัยชุมชน ได้จัดประชุมหารือแนวทางการพัฒนาพื้นที่ / ยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชนขุนทะเล พร้อมรับฟังความคิดเห้นจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในชุมชนเทศบาลขุนทะเล เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2560  วันที่ 5 เมษายน 2560  ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ผลจากการประชุมสรุปว่าทุกภาคส่วนมีความเห็นตรงกันในเรื่องการจัดการปัญหาขยะของชุมชน พร้อมเสนอแนะแนวทางในการจัดการขยะ  และเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมาได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาโครงการจัดการขยะพื้นที่ชุมชนรอบรั้ว มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุรษฎร์ธานี นำโดน ดร.นิทัศน์ เพราแก้ว