ข่าวประชาสัมพันธ์การศึกษา

การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การเขียนและการเกษียนหนังสือราชการการจดและการเขียนรายงานการประชุมที่มีประสิทธิภาพรุ่นที่ 3

โครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การเขียนและการเกษียนหนังสือราชการ  ในปัจจุบัน การเขียนหนังสือราชการให้ได้ดี จำเป็นต้องอาศัยการให้ การเรียนรู้และฝึกฝนจากผู้รู้ การเรียนจากหัวหน้า ศึกษาจากเรื่องเดิมก็ไม่อาจทำได้ เมื่อข้าราชการ พนักงานมีจำนวนมากขึ้นและผู้บังคับชามีภารกิจมากขึ้นจนไม่มีเวลาตรวจแก้ร่างหนังสือให้ผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยตระหนักถึงความสำคัญของหนังสือราชากรและข้อจำกัดของเรียนรู้ฝึกฝนดังกล่าวนี้ วิทยาลัยชุมชนสุราษฎร์ธานีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้จัดโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การเขียนและการเกษียนหนังสือราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ 1.เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับชนิด รูปแบบ และองค์ประกอบของหนังสือราชการ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยงานสารบรรณ พ.ศ.2526 2. เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ และฝึกทักษะการใช้ภาษาในหนังสือราชการ ทั้งที่ถูกต้องตามระเบียบแบบแผนทางภาษา และขนาบธรรมเนียมของหนังสือราชการไทย 3.เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับศาสตร์และศิลปะการเรียบเรียงเนื้อหาของหนังสือราชการตามวัตถุประสงค์ต่างๆ กลุ่มเป้าหมายของโครงการนี้ได้แก่ ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง ผู้ปฏิบัติงานธุรการ จำนวน 40 คน ได้จัดไปแล้วเมื่อวันที่ 25 - 27 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา

โทร: 077-278819 โทรสาร: 077-278819
อีเมล์ : sccpsu.13@gmail.com