กิจกรรมวันถือประโยชน์ 24 กันยายน2559
ผู้อำนวยการและบุคลากรของวิทยาลัยชุมชนสุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วม กิจกรรม วันที่ 24 ก.ย. 2559  เนื่องใน "วันมหิดล"ซึ่งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตสุราษฎร์ธานีจัดกิจกรรมวางพวงมาลาเนื่องใน "วันมหิดล" (วันถือประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.เจริญ นาคะสรรค์ รองอธิการบดีวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในพิธีจุดเครื่องทองน้อยและวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมรูป สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พร้อมด้วยคณะผู้บริหารคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา นักเรียน หน่วยงานด้านการแพทย์ สาธารณสุขและหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะเพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อพระบิดาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อสานต่อพระราชปณิธานแห่งสมเด็จพระบรมราชชนก"ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัว เป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง ลาภ ทรัพย์ และเกียรติยศ จะตกมาแก่ท่านเอง ถ้าท่านทรงธรรมะแห่งอาชีพย์ไว้ให้บริสุทธิ" ที่ชาวมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต่างน้อมนำเพื่อยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติ ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก